Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Và Giảm Cân Với Đi Bộ Đúng Cách

Nếu chúng ta muốn giữ sức bền và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải tập thể dục giảm mỡ bụng thường xuyên. Có nhiều bài tập thể dục giảm mỡ bụng có thể tìm thấy trên mạng, tạp chí,… Đi bộ được nhiều người lựa chọn vì nhiều ưu điểm của nó:

 • Thư giãn
 • Giảm mỡ bụng, giảm cân
 • Khoẻ tim, tốt cho tuần hoàn máu
 • Tinh thần thoải mái, hít thở không khí trong lành
 • Tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả
 • Vừa tập vừa kết hợp giao lưu kết bạn

Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Và Giảm Cân Với Đi Bộ

Tập thể dục giảm mỡ bụng ngoài việc giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, tập thể dục còn có lợi cho việc giảm cân và tăng sự bền bỉ cho các cơ, và hệ thống hô hấp.

May mắn thay, đi bộ là một trong các bài tập thể dục giảm mỡ bụng tuyệt vời, miễn phí, rủi ro thấp và dễ tiếp cận với hầu hết mọi người.

Tập thể dục giảm mỡ bụng

Trong thực tế, đi bộ không chỉ tốt cho chúng ta – đó là một trong những hình thức tập thể dục dễ nhất để kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bài viết này khám phá cách đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp chúng ta giảm cân và mỡ bụng.

Đi bộ đốt cháy Calo

Cơ thể chúng ta cần năng lượng (dưới dạng calo) cho tất cả các phản ứng hóa học phức tạp cho phép chúng ta di chuyển, thở, suy nghĩ và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nhu cầu calo hàng ngày thay đổi từ người này sang người khác và bị ảnh hưởng bởi những thứ như cân nặng, giới tính, gen và mức độ hoạt động của chúng ta.

Nó cũng được biết rằng chúng ta cần phải đốt cháy nhiều calo hơn chúng ta tiêu thụ để giảm cân.

Hơn nữa, những người năng động hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Tuy nhiên, môi trường sống và làm việc hiện đại có thể có nghĩa là chúng ta dành phần lớn thời gian ngồi trong phòng, đặc biệt nếu chúng ta có một công việc văn phòng.

Thật không may, một lối sống ít vận động có thể không chỉ góp phần tăng cân, nó cũng có thể làm tăng nguy cơ của chúng ta về các vấn đề sức khỏe.

Cố gắng tập thể dục giảm mỡ bụng nhiều hơn bằng cách đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn và giảm những rủi ro này.

Trong thực tế, đi bộ một dặm (1,6 km) đốt cháy khoảng 100 calo, tùy thuộc vào giới tính và trọng lượng của chúng ta.

Một nghiên cứu đã đo số lượng calo bị đốt cháy bởi không vận động viên người đi với tốc độ nhanh 3,2 dặm (5 km) mỗi giờ. Hoặc chạy với tốc độ 6 mph trong khoảng một dặm. Nó tìm thấy những người đi bộ với tốc độ nhanh chóng đốt cháy trung bình 90 calo mỗi dặm.

Hơn nữa, mặc dù chạy đốt cháy nhiều calo hơn, nhưng nó chỉ đốt cháy khoảng 23 calo mỗi dặm. Trung bình, có nghĩa là cả hai cách tập thể dục giảm mỡ bụng đều đóng góp đáng kể vào số lượng calo bị đốt cháy.

Để tăng cường độ đi bộ của chúng ta và đốt cháy nhiều calo hơn, hãy thử đi bộ trên các tuyến đường có đồi hoặc nghiêng nhẹ.

Bài tập Giảm mỡ bụng bằng chạy bộ

TÓM TẮT:

Đi bộ đốt cháy calo, có thể giúp chúng ta giảm cân và giữ nó đi. Trong thực tế, đi bộ chỉ một dặm đốt khoảng 100 calo.

Đi bộ giúp tăng cường cơ bắp

Khi mọi người cắt giảm lượng calo và giảm cân, họ thường mất một số cơ bắp ngoài mỡ cơ thể.

Điều này có thể phản tác dụng, vì cơ bắp hoạt động trao đổi chất nhiều hơn chất béo. Điều này có nghĩa là nó giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo mỗi ngày.

Tập thể dục giảm mỡ bụng, bao gồm đi bộ, có thể giúp chống lại tác dụng này bằng cách bảo vệ cơ nạc khi chúng ta giảm cân.

Điều này có thể giúp giảm tỷ lệ trao đổi chất thường xảy ra với giảm cân. Giúp cho kết quả của chúng ta dễ bảo trì hơn.

Hơn nữa, nó có thể làm giảm mất cơ liên quan đến tuổi tác. Giúp chúng ta giữ lại nhiều sức mạnh cơ bắp và chức năng của chúng ta.

TÓM TẮT:

Đi bộ có thể giúp ngăn ngừa một số tổn thương cơ xảy ra khi chúng ta giảm cân. Điều này giúp giảm thiểu sự sụt giảm tỷ lệ trao đổi chất xảy ra khi chúng ta giảm cân. Làm cho cân dễ dàng hơn để giữ.

Đi bộ đốt cháy mỡ bụng

Việc lưu trữ rất nhiều chất béo xung quanh bụng của chúng ta có liên quan đến tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Trong thực tế, những người đàn ông có chu vi vòng eo lớn hơn 40 inch (102 cm). Và phụ nữ có chu vi vòng eo lớn hơn 35 inch (88 cm) có béo phì bụng. Được coi là một nguy cơ sức khỏe.

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng là thường xuyên tham gia tập thể dục nhịp điệu. Chẳng hạn như đi bộ

Trong một nghiên cứu nhỏ, những phụ nữ béo phì đi trung bình 50–70 phút ba lần mỗi tuần trong vòng 12 tuần. Giảm vòng eo của họ xuống 1,1 inch (2,8 cm) và mất 1,5% mỡ cơ thể.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người có chế độ ăn uống có kiểm soát lượng calo đã đi được 1 giờ 5 lần mỗi tuần. Trong 12 tuần bị mất thêm 1,5 inch (3,7 cm) so với vòng eo và 1,3% mỡ cơ thể so với những người theo chế độ ăn kiêng.

Các nghiên cứu khác về tác động của đi bộ nhanh trong 30-60 phút mỗi ngày đã quan sát thấy kết quả tương tự.

bài tập giảm mỡ bụng uốn bên cạnh

TÓM TẮT:

Thường xuyên tham gia các bài tập aerobic cường độ vừa phải như đi bộ đã được chứng minh là giúp mọi người giảm mỡ bụng.

Đi bộ cải thiện tâm trạng của chúng ta

Tập thể dục được biết là để tăng tâm trạng của chúng ta.

Trong thực tế, hoạt động thể chất đã được chứng minh để cải thiện tâm trạng của chúng ta và giảm cảm giác căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

Nó làm điều này bằng cách làm cho bộ não của chúng ta nhạy cảm hơn với các hormone serotonin và norepinephrine. Những hormone này làm giảm cảm giác trầm cảm và kích thích sự giải phóng endorphin, khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

Đây là một lợi ích lớn trong chính nó. Tuy nhiên, trải nghiệm cải thiện tâm trạng khi chúng ta đi bộ thường xuyên cũng có thể làm cho thói quen dễ theo kịp hơn.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng nếu chúng ta thích một hoạt động thể chất. Nó có thể làm tăng khả năng chúng ta sẽ tiếp tục làm điều đó.

Mọi người có xu hướng tập thể dục ít hơn nếu họ không thích nó. Có thể là kết quả của việc tập thể dục quá đòi hỏi về thể chất.

Điều này làm cho đi bộ một sự lựa chọn tuyệt vời, vì nó là một bài tập cường độ vừa phải. Đó là khả năng thúc đẩy chúng ta đi bộ nhiều hơn là bỏ cuộc.

TÓM TẮT:

Thường xuyên tham gia tập thể dục mà chúng ta thích. Chẳng hạn như đi bộ, có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta. Và giúp chúng ta có nhiều động lực hơn để duy trì nó.

ách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà 1

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng giảm cân

Từ nhiều cách tập thể dục giảm mỡ bụng, người ta duy trì được hình thể, sức khoẻ. Tập thể dục thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta duy trì giảm cân.

Tập thể dục giảm mỡ bụng thường xuyên như đi bộ không chỉ giúp tăng lượng năng lượng chúng ta đốt mỗi ngày. Mà còn giúp chúng ta tạo thêm cơ bắp nạc để chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Hơn nữa, tham gia vào các bài tập thể dục giảm mỡ bụng thường xuyên, cường độ vừa phải như đi bộ có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta, khiến chúng ta có nhiều khả năng hoạt động lâu dài hơn.

Một đánh giá gần đây ước tính rằng để duy trì một trọng lượng ổn định, chúng ta nên đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đã giảm cân nhiều, chúng ta có thể cần phải tập thể dục giảm mỡ bụng hơn 200 phút mỗi tuần để ngăn mình lấy lại nó.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Những người tập thể dục giảm mỡ bụng thường là người thành công nhất trong việc duy trì giảm cân. Trong khi những người tập thể dục ít nhất có khả năng lấy lại cân nặng.

Kết hợp nhiều việc đi bộ hơn trong ngày của chúng ta có thể giúp chúng ta tăng số lượng bài tập chúng ta làm. Và đóng góp vào các mục tiêu hoạt động hàng ngày của chúng ta.

TÓM TẮT:

Duy trì hoạt động và di chuyển nhiều hơn bằng cách đi bộ suốt cả ngày có thể giúp duy trì giảm cân.

cách giảm mỡ bụng cho nam 3

Làm thế nào để kết hợp nhiều bước đi vào lối sống của chúng ta

Hoạt động thể chất hơn có nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện sức khỏe và tâm trạng. Giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng khả năng sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Vì lý do này, người ta nên tham gia tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Trong điều kiện đi bộ, điều đó có nghĩa là đi bộ khoảng 2,5 giờ mỗi tuần (ít nhất 10 phút một lần) với tốc độ nhanh. Tập thể dục nhiều hơn điều này có lợi ích sức khỏe bổ sung và làm giảm nguy cơ bệnh tật hơn nữa.

Có nhiều cách tập thể dục giảm mỡ bụng để đạt được mục tiêu này.

Sau đây là một số ý tưởng cách tập thể dục giảm mỡ bụng:

 • Sử dụng một tracker thể dục và đăng nhập các bước của chúng ta. Để thúc đẩy bản thân để di chuyển nhiều hơn.
 • Thực hiện thói quen đi bộ nhanh vào giờ ăn trưa hoặc sau bữa tối.
 • Yêu cầu một người chúng ta cùng tham gia đi bộ buổi tối.
 • Đi bộ cùng thú cưng mỗi ngày hoặc cùng bạn bè đi dạo.
 • Tham gia một cuộc họp đi bộ với một đồng nghiệp, thay vì gặp gỡ tại bàn làm việc của chúng ta.
 • Làm việc vặt như đưa trẻ em đến trường hoặc đi bộ đến cửa hàng.
 • Đi bộ đến làm việc. Nếu nó quá xa, hãy đỗ xe xa hơn hoặc xuống xe một vài điểm dừng sớm và đi bộ quãng đường còn lại.
 • Hãy thử chọn các tuyến đường mới và đầy thách thức để giữ cho chuyến đi của chúng ta trở nên thú vị.
 • Tham gia một nhóm đi bộ.

Mỗi chút giúp, do đó, bắt đầu nhỏ và cố gắng dần dần tăng số lượng chúng ta đi bộ hàng ngày.

TÓM TẮT:

Kết hợp nhiều bước đi vào ngày của chúng ta có thể giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân.

Điểm mấu chốt

Đi bộ là một bài tập cường độ vừa phải có thể dễ dàng kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đơn giản chỉ cần đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp chúng ta giảm cân và mỡ bụng. Cũng như cung cấp các lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện tâm trạng.

Trong thực tế, đi bộ chỉ một dặm đốt khoảng 100 calo.

Nếu chúng ta muốn giảm cân, chúng ta cần cách kết hợp sự gia tăng hoạt động thể chất. Và những thay đổi lành mạnh đối với chế độ ăn uống của chúng ta.

 

Please follow and like us:

Trackbacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *