Cách Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Tại Nhà Bằng Tập Luyện Đơn Giản

Phần trước chúng ta đã nói đến cách giảm mỡ bụng cho nam trong 3 ngày bằng cách giảm ăn các món tinh bột, dầu mỡ, đường,…. Phần này chúng ta cùng chia sẻ về cách giảm mỡ bụng cho nam bằng các hoạt động thể chất đơn giản.

cách giảm mỡ bụng cho nam 1

Phần2  – Cách giảm mỡ bụng cho nam với hoạt động thể chất đơn giản.

Ngoài việc giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Việc tập thể dục để đốt cháy calo sẽ làm tăng tốc độ giảm mỡ bụng cho nam và tăng sự trao đổi chất. Bao gồm hoạt động tim mạch thường xuyên sẽ giúp giảm cân và giảm mỡ bụng.

Chạy bộ, đi bộ đường dài, đi xe đạp và bơi lội là tất cả các gợi ý về bài tập tim mạch đốt cháy calo. Chúng ta chỉ cần 20-30’/lần tập, 3-5 lần/tuần.

Nếu chúng ta lười hoặc không có thời gian để tập luyện mỗi tuần. Chúng ta nên tìm cách kết hợp nhiều chuyển động hơn vào thói quen hàng ngày:

 • Có thói quen đi cầu thang bộ là cách giảm mỡ bụng cho nam rất tốt.
 • Đậu xe xa điểm đến
 • Sử dụng bàn đứng
 • Đi siêu thị lớn có không gian rộng để tận dụng khoảng thời gian thư thái & tản bộ
 • Nếu tiếp đãi bạn bè, hãy hẹn gặp ở các nhà hàng tiệc đứng.
 • Chơi thể thao, vật lộn với con cái thay vì ôm iphone, ipad là cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà tốt nhất.

cách giảm mỡ bụng cho nam 3

Nếu chúng ta làm công việc bàn giấy, phải ngồi 8 tiếng mỗi ngày. Thì những gợi ý bên trên là rất quan trọng. Bởi vì không những giúp giảm cân, giảm mỡ bụng cho nam mà còn hạn chế các bệnh của dân văn phòng như:

 • Trĩ
 • Hô hấp
 • Tiểu đường
 • Các bệnh nhiễm mỡ

Rèn luyền tập luyện thường xuyên ở mọi độ tuổi

Khi chúng ta ngày càng có tuổi. Thức ăn hàng ngày nhiều dầu mỡ. Việc giảm mở bụng cho nam giới sẽ khó khăn hơn. Điều này một phần là do sự giảm tự nhiên khối lượng cơ nạc khi có tuổi. Cũng bởi vì chúng ta bắt đầu lưu trữ nhiều chất béo xung quanh vùng bụng. Vậy việc duy trì khối lượng cơ nạc có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Ít nhất mỗi hai ngày dành ra 20 – 30 phút tập luyện sức mạnh hoặc chơi thể thao mỗi tuần. Các bài tập rèn luyện sức mạnh bao gồm:

 • Tập Gym
 • Các lớp về trọng lượng
 • Tập Yoga
 • Hoặc tập tạ, tập yoga tại nhà

cách giảm mỡ bụng cho nam 01

Hãy thử các bài tập bụng là cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

“Tập luyện tại nhà” hoặc ở bất cứ đâu, nhưng chỉ tập trung vào các bài tập bụng sẽ rất hữu hiệu. Kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống ít tinh bột, ít dầu mỡ, ít đường là cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà hiệu nghiệm và tiết kiệm nhât.

Cố gắng tập luyện thường xuyên để tạo thành thói quen. Khi đã tập thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy nghiện các bài tập. Và việc có thân hình săn chắc, sức khoẻ bền bỉ chỉ cần chờ ngày thành công thôi.

Tạo động lực giúp duy trì hưng phấn trong tập luyện

Chúng ta nên tìm một team hoặc ít nhất một người bạn tập thể dục chung. Có ai đó để cùng tập luyện sẽ giúp chúng ta cảm thấy thú vị hơn, có tính cạnh tranh hơn. Và khi cơn lười nổi lên thì những người bạn đó cũng không cho chúng ta lười.

Đặc biệt nếu chúng ta cùng chơi một môn thể thao, tinh thần đồng đội sẽ không cho phép chúng ta lười. Hoặc tập luyện cùng 1 bài tập sẽ tạo hưng phấn và tăng tính đoàn kết tập thể, giúp chúng ta duy trì kỉ luật, trách nhiệm như các bài tập của quân đội.

Nếu chúng ta là người yêu thích sự cạnh tranh, thách thức, chúng ta có thể vui vẻ đưa ra mục tiêu để cùng chạy đua với người bạn của mình.

Phần 3 – Theo dõi và duy trì động lực

Theo dõi cân năng của bản thân

Để loại bỏ hoặc giảm mỡ bụng, chúng ta cần phải giảm cân. Để giúp theo dõi việc giảm cân, nên luyện tập thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống.

Theo dõi cân nặng 1 tuần 1 lần để cảm nhận sự thay đổi và điều chỉnh nhịp độ tập luyện, ăn uống phù hợp. Nên kiểm tra cân nặng vào cùng một ngày trong tuần và mặc quần áo giống nhau. Nude là tốt nhất để chắc chắn không có tạp chất khi cân ^^.

Một cách theo dõi giảm mỡ bụng thông dụng là tham khảo các tạp chí sức khoẻ. Theo dõi các biểu đồ giảm cân, giảm mỡ theo mẫu có sẵn. Nhìn thấy sự tiến bộ theo biểu đồ sẽ là động lực để giúp chúng ta duy trì hưng phấn vì đã đi đúng hướng. Hoặc ngược lại có thể giúp chúng ta điều chỉnh nếu mọi việc không có hiệu quả.

cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

Thực hiện các phép đo

Ngoài việc giảm cân, một trong những cách tốt nhất để đo lường sự tiến bộ của chúng ta là theo dõi vòng eo. Tức là lấy thước dây đo vòng bụng.

Việc theo dõi vòng eo cũng thực hiện 1 tuần 1 lần, kết hợp với giảm lượng tinh bột, dầu mỡ, đường,…. để theo dõi tiến trình của mình.

Vòng bụng đo được trên 94 cm cho biết chúng ta có một lượng mỡ bụng lớn và có nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Hãy nhớ rằng cơ bắp nặng hơn chất béo. Vì vậy nếu chúng ta đang cần giảm cân trong khi tập luyện cơ bắp, thì việc cân nặng có thể gây hiểu nhầm. Vậy cách tốt nhất là theo dõi vòng eo cùng với cân nặng và đảm bảo các chỉ số giảm liên tục.

Lập danh sách những việc cần làm để đốt cháy calo thay vì ăn

Ăn kiêng có thể khó khăn, đặc biệt là khi chúng ta thấy mình liên tục nghĩ về thức ăn hoặc ăn uống chán nản. Cách tốt nhất để kiềm chế sự thèm ăn của chúng ta là phải bận rộn và tham gia các hoạt động mà chúng ta có sở trường và yêu thích.

Lập danh sách các hoạt động cần  tham gia để giúp giảm ăn vặt quá mức.

giảm mỡ bụng cho nam

Có danh sách này sẽ rất hữu ích, vì mỗi lần chúng ta thèm ăn, chúng ta sẽ nhìn lướt qua danh sách và làm những điều mình muốn. Dần dần sẽ trở thành những thói quen tốt là cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà tốt nhất

Gợi ý 1 số ý tưởng:

 • Đi dạo
 • Đọc sách
 • chơi nhạc
 • Tập hát
 • Tập yoga
 • Dọn dẹp nhà cửa, tủ kệ
 • Nói chuyện với bạn bè hoặc thành viên gia đình trên điện thoại
cách giảm mỡ bụng cho nam tại nhà 1

Via pinterest Hát giúp giải toả năng lượng

Nếu chúng ta cảm thấy đói và gần với bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ theo kế hoạch, hãy dùng bữa và sau đó tiếp tục với các hoạt động khác. Đừng tiếp tục ăn vặt.

Kiểm soát căng thẳng

Khi chúng ta bị căng thẳng thời gian dài, cơ thể chúng ta sẽ giải phóng hoóc-môn cortisol, khiến cho cơ thể tích tụ thêm chất béo ở vùng giữa cơ thể. Ngoài ra, nồng độ cortisol tăng lên có thể làm tăng mức độ đói. Tức là chúng ta buồn, lo lắng, chúng ta sẽ ăn, càng ăn càng lo lắng và càng ăn,….

Cố gắng để loại bỏ căng thẳng và lường trước những điều sẽ khiến chúng ta căng thẳng. Nếu không may gặp sự cố bất ngờ, chúng ta nên “dĩ hoà vi quý” suy nghĩ hướng tích cực và có lợi về lâu về dài sẽ tốt hơn là thể hiện sự nông nổi, háo thắng. “Một điều nhịn chín điều lành”, nếu chúng ta để ý, những người thành công hiếm khi thể hiện sự nóng giận, căng thẳng.

Hỏi thêm những người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia  tâm lý để có thể cung cấp thêm các cách tốt để kiểm soát căng thẳng.

Mẹo nhỏ về cách giảm mỡ bụng cho nam

Chúng ta không thể lựa chọn những sự việc bất ngờ xảy ra, những chúng ta có thể lựa chọn cách phản ứng với nó. Hãy giữ cho tâm trí và cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng. Mọi sự vật sự việc chỉ là hư vô, thân xác ta cũng là hư vô. Nếu chúng ta hành động đúng, tâm trí ta sẽ luôn thư thái.

Chúng ta nên thực hành yoga và thiền thường xuyên sẽ giúp chúng ta học cách thư giãn tâm trí để có thể đối phó tốt hơn với căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm.

Kết luận

Một chế độ ăn uống phù hợp bao gồm giảm tinh bột, giảm dầu mỡ, giảm đường,… kết hợp với tập luyện vài đường cơ bản thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ giảm cân, giảm mỡ bụng cho nam.

Bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu các món ăn giúp giảm mỡ bụng cho nam.

Please follow and like us:

Trackbacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *