6 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Khoa Học Đơn Giản

Bụng quá bự không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ. Trong thực tế, có rất nhiều chất béo trong vùng bụng liên quan chặt chẽ đến các bệnh như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Vì lý do này, cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam được đặc biệt quan tâm vì sức khỏe cộng đồng và giúp chúng ta sống lâu hơn.

Béo bụng thường được ước tính bằng cách đo chu vi xung quanh eo của chúng ta. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện tại nhà với một thước đo dây đơn giản.

Với số đo vùng bụng trên 102 cm ở nam và 88 cm ở phụ nữ được gọi là béo phì bụng.

Nếu chúng ta có vòng eo của những con số trên? Vậy thì, chúng ta nên thực hiện một số bước để loại bỏ chất béo bụng. Ngay cả khi cân nặng cơ thể chưa chạm vạch béo phì. Tổng hợp các cách hay nhất đã được đề cập đến trong bài trước. Bài viết này, chúng ta sẽ sàng lọc các cách khoa học nhất.

6 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Khoa Học

May mắn thay, có một vài cách giảm mỡ bụng nhanh nhất đã được chứng minh để loại bỏ chất béo trong vùng bụng nhiều hơn các khu vực khác của cơ thể.

Dưới đây là 6 cách giảm mỡ bụng nhanh dựa trên bằng chứng để giảm chất béo.

1. Không ăn đường và tránh đồ uống có đường là cách giảm mỡ bụng nhanh.

cách giảm mỡ bụng nhanhĐường tổng hợp rất không tốt cho sức khỏe.

Các nghiên cứu cho thấy rằng nó có tác dụng độc hại đối với sức khỏe trao đổi chất.

Đường là một nửa đường, một nửa fructose, và fructose chỉ có thể được chuyển hóa bởi gan với số lượng đáng kể.

Khi chúng ta ăn nhiều đường bổ sung, gan bị quá tải với fructose và chuyển thành chất béo.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường dư thừa, chủ yếu là do một lượng lớn fructose , có thể dẫn đến sự tích lũy chất béo trong bụng và gan tăng lên.

Một số người tin rằng đây là cơ chế chính đằng sau tác hại của đường đối với sức khỏe. Nó làm tăng chất béo bụng và chất béo gan, dẫn đến kháng insulin và một loạt các vấn đề trao đổi chất.

Đường lỏng thậm chí còn tồi tệ hơn trong vấn đề này. Lượng calo lỏng không được não “đăng ký” theo cách giống như lượng calo rắn, vì vậy khi chúng ta uống đồ uống có đường, chúng ta sẽ ăn nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Chúng ta cần quyết tâm giảm thiểu lượng đường trong chế độ ăn uống của chúng ta. Và xem xét hoàn toàn loại bỏ đồ uống có đường.

Điều này bao gồm nước uống có đường, nước ngọt có ga, nước ép trái cây đóng chai. Và nhiều loại đồ uống thể thao có hàm lượng đường cao.

giảm mỡ bụng dưới với dâu tây

Hãy nhớ rằng không áp dụng cho trái cây tươi. Trái cây tươi giúp cung cấp đường tự nhiên vô cùng tốt cho sức khỏe. Trái cây có rất nhiều chất xơ giảm thiểu những tác động tiêu cực của fructose.

TÓM TẮT:

Tiêu thụ đường tổng hợp có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chất béo dư thừa ở bụng và gan. Điều này đặc biệt đúng với đồ uống có đường như nước giải khát.

2. Ăn nhiều protein là một cách giảm mỡ bụng nhanh lâu dài tuyệt vời.

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất khi giảm cân.

Nó đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn 60%, thúc đẩy sự trao đổi chất của 80-100 calo mỗi ngày và giúp chúng ta ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

giảm mỡ bụng hiệu quả với khoai tây

Nếu giảm cân là mục tiêu của chúng ta, sau đó thêm protein có lẽ là sự thay đổi hiệu quả nhất mà chúng ta có thể thực hiện cho chế độ ăn uống của mình.

Nó không chỉ giúp chúng ta giảm cân mà còn giúp chúng ta tránh tăng cân nếu chúng ta “lãng quên” việc giảm bụng béo của mình.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy protein đặc biệt hiệu quả chống lại mỡ bụng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng lượng và chất lượng protein tiêu thụ có liên quan nghịch với chất béo trong bụng. Đó là, những người ăn nhiều đạm tốt hơn có ít mỡ bụng hơn. Đây chính là cách giảm mỡ bụng nhanh tuyệt vời.

Một nghiên cứu khác cho thấy protein có liên quan đến việc làm giảm đáng kể nguy cơ tăng mỡ bụng trong thời gian 5 năm

Nghiên cứu này cũng cho thấy tinh bột và dầu tinh chế có liên quan đến tăng lượng chất béo bụng, nhưng trái cây và rau quả cho thấy lượng giảm của chất béo.

Nhiều nghiên cứu cho thấy protein có hiệu quả ở mức 25-30% calo. Đó là những gì chúng ta nên nhắm tới.

Vì vậy, hãy cố gắng tăng lượng thực phẩm giàu protein của chúng ta như:

 • Trứng là cách giảm mỡ bụng nhanh
 • Hải sản
 • Rau đậu
 • Các loại hạt
 • Thịt
 • Các sản phẩm từ sữa.

Đây là những nguồn protein tốt nhất trong chế độ ăn uống.

giảm mỡ bụng nhanh với thực phẩm lên mem

Nếu chúng ta gặp khó khăn trong việc ăn đủ chất đạm trong khẩu phần ăn, thì chất bổ sung protein chất lượng là một cách giảm mỡ bụng nhanh và thuận tiện để tăng tổng lượng hấp thu của chúng ta.

BONUS: Hãy xem xét nấu thức ăn của chúng ta trong dầu dừa . Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 30 ml (khoảng 2 muỗng canh) dầu dừa mỗi ngày làm giảm mỡ bụng một chút.

TÓM TẮT:

Ăn nhiều protein có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của chúng ta và giảm mức đói, làm cho nó một cách rất hiệu quả để giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy rằng protein đặc biệt hiệu quả chống lại sự tích tụ mỡ bụng.

3. Cắt carbohydrates từ chế độ ăn uống của chúng ta là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà

Hạn chế carbohydrate là một cách rất hiệu quả để giảm mỡ.

Carbohydrate hiểu chung là năng lượng cung cấp cho cơ thể. Carbohydrate có từ các loại thực phẩm. Có nhiều loại carbohydrate tốt và không tốt cho sức khỏe.

cách giảm mỡ bụng dưới

Các loại carbohydrate từ thực phẩm tốt cho sức khỏe:

 • Trái cây là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà
 • Rau củ
 • Thịt, cá
 • Món ăn từ nấu, luộc
 • Yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt
 • Các loại hạt
 • Thực phẩm lên men,…

Các loại carbohydrate từ thực phẩm không tốt cho sức khỏe:

 • Nước ngọt có gas
 • Nước ngọt đóng chai
 • Thực phẩm qua chế biến công nghiệp
 • Món ăn từ chiên, xào, nướng
 • Thực phẩm đóng hộp,…

Thực phẩm tốt ăn nhiều quá cũng không tốt. Thực phẩm không tốt mà không ăn thì thèm. Nên chúng ta cần điều hòa lượng cung cấp vừa đủ để giữ cơ thể luôn cân bằng và dẻo dai. Đây chính là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà.

Khi mọi người cắt giảm carbohydrates xấu, sự thèm ăn của họ giảm xuống và họ giảm cân.

Hơn 20 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy chế độ ăn low-carbohydrate dẫn đến giảm cân nhiều hơn 2-3 lần so với chế độ ăn ít chất béo.

Điều này đúng ngay cả khi các nhóm carbohydrate thấp được phép ăn nhiều như họ muốn, trong khi các nhóm ít chất béo bị hạn chế calo và đói.

Tất nhiên, chế độ ăn low-carbohydrate có nhiều lợi ích sức khỏe khác ngoài việc giảm cân. Chúng có thể có tác dụng cứu sống ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

TÓM TẮT:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cắt giảm carbohydrates xấu đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo trong vùng bụng, xung quanh các cơ quan và trong gan.

4. Ăn thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ nhớt là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất

Chất xơ chủ yếu là chất thực vật khó tiêu hóa.

25.-Spirulina

Via Lazada

Người ta thường cho rằng ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân.

Điều này đúng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả chất xơ đều như nhau. Chủ yếu là các xơ hòa tan và nhớt có ảnh hưởng đến trọng lượng của chúng ta. Đây là những sợi liên kết với nước và tạo thành một gel dày “nằm” trong ruột.

Loại gel này làm chậm sự chuyển động của thức ăn qua hệ tiêu hóa. Làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Kết quả cuối cùng là cảm giác no lâu và giảm sự thèm ăn.

Một nghiên cứu đánh giá cho thấy thêm 14 gram chất xơ mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo và giảm cân 2 kg trong 4 tháng.

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm, ăn 10 gram chất xơ hòa tan mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% lượng chất béo trong khoang bụng.

Điều này ngụ ý, là chất xơ hòa tan có thể đặc biệt hiệu quả trong cách giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Cách tốt nhất để có thêm chất xơ là

 • Ăn nhiều thực phẩm từ thực vật như rau và trái cây
 • Các loại đậu cũng là một nguồn tốt
 • Một số loại ngũ cốc như yến mạch nguyên chất là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất

Sau đó, chúng ta cũng có thể thử dùng chất bổ sung chất xơ như Spirulina. Đây là một trong những loại sợi có độ nhớt cao và đã được chứng minh là giảm cân hiệu quả.

giảm mỡ bụng với quả hạch

TÓM TẮT:

Có một số bằng chứng cho thấy chất xơ hòa tan có thể dẫn đến giảm lượng mỡ bụng. Điều này sẽ gây ra những cải thiện lớn về sức khỏe trao đổi chất và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

5. Tập thể dục luôn là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam

Tập thể dục là quan trọng vì nhiều lý do.

Đó là một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm nếu chúng ta muốn sống lâu, khỏe mạnh và tránh bệnh tật.

 

cách giảm mỡ bụng nhanh nhất

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta không nói về các bài tập bụng ở đây. Giảm tại chỗ (mất chất béo tại một chỗ ) là không thể, và thực hiện một lượng vô tận của các bài tập ab sẽ không làm cho chúng ta giảm bụng bự.

Trong một nghiên cứu, 6 tuần tập luyện chỉ các cơ bụng không có tác dụng nhiều về giảm vòng đo quanh bụng. Điều đó đang được nói, tập thể dục đúng cách sẽ hiệu quả hơn

Tập thể dục nhịp điệu (như đi bộ, chạy, bơi lội, vv) đã được chứng minh là làm giảm lượng mỡ bụng trong nhiều nghiên cứu

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng, tập thể dục không chỉ là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam. Mà nó còn hoàn toàn ngăn chặn tăng mỡ bụng trở lại sau khi giảm cân. Ngụ ý rằng tập thể dục đặc biệt quan trọng trong quá trình duy trì trọng lượng.

Tất nhiên là chúng ta vẫn duy trì việc tập và ăn uống điều độ để duy trì mức giảm mà không tăng. Chứ không thể mong chờ điều kỳ diệu là “nghỉ tập” và “ăn như hạm” mà bụng vẫn thon. Điều đó là không thể.

bài tập giảm mỡ bụng cho nam với crunch

Via stylecraze Bài tập giảm mỡ bụng cho nam

Tập thể dục cũng giúp cho giảm viêm, giảm lượng đường trong máu. Và cải thiện trong tất cả các bất thường trao đổi chất khác có liên quan đến chất béo bụng dư thừa.

TÓM TẮT:

Bài tập thể dục có thể rất hiệu quả nếu chúng ta đang cố gắng giảm mỡ bụng. Tập thể dục cũng có một số lợi ích sức khỏe khác và có thể giúp chúng ta sống lâu hơn.

6. Theo dõi thực phẩm của chúng ta và tìm ra chính xác những gì chúng ta cần.

Những gì chúng ta ăn là quan trọng. Khá nhiều người biết điều này.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thực sự không có một đầu mối những gì họ đang thực sự ăn. Và cần ăn bao nhiêu là đủ.

Cách giảm mỡ bụng 1

Mọi người biết rằng họ cần ăn “protein cao” và “low-carbohydrate”. Nhưng có nhiều người có xu hướng nhiều hơn hoặc ăn ít hơn mức cần thiết.

Tôi nghĩ rằng đối với bất cứ ai thực sự muốn tối ưu hóa chế độ ăn uống của họ. Việc theo dõi mọi thứ trong một thời gian là hoàn toàn cần thiết.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta cần phải cân nhắc và đo lường mọi thứ trong suốt quãng đời còn lại của chúng ta. Chỉ cần vài con số cụ thể và duy trì nó. Chúng ta sẽ có body như mong muốn.

Nếu chúng ta muốn tăng lượng protein nạp vào 25-30% lượng calo. Như đã đề nghị ở trên, chỉ cần ăn nhiều thực phẩm giàu protein sẽ không đủ. Chúng ta cần phải thực sự đo lường và tinh chỉnh để đạt được mục tiêu đó.

Xem các bài viết này ở đây để biết máy tính calo và danh sách các công cụ và ứng dụng trực tuyến miễn phí để theo dõi những gì chúng ta đang ăn.

Cá nhân chúng tôi làm điều này mỗi vài tháng. Chúng tôi cân nhắc và đo lường mọi thứ để xem chế độ ăn uống hiện tại đã phù hợp hay chưa.

Sau đó, chúng ta sẽ biết chính xác nơi để thực hiện điều chỉnh để có được gần hơn với mục tiêu của chúng ta.

Chân thành cảm ơn!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *